Xây dựng văn hóa doanh nghiệp từ sự hài lòng của nhân viên

ăn hóa doanh nghiệp được xem là yếu tố quyết định sự phát triển của doanh nghiệp. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp tức là tạo ra một tổ chức tại đó các thành viên được gắn kết với nhau bởi những giá trị, niềm tin, chuẩn mực chung.

Như vậy để phát triển doanh nghiệp, bộ phận quản trị cần gắn kết được các thành viên trong công ty, gắn kết của nhân viên với công việc, với bộ phận và công ty.
Nâng cao mức độ hài lòng của nhân viên sẽ duy trì sự ổn định của nguồn nhân lực, giảm chi phí hoạt động và tăng năng suất kinh doanh. Công ty giữ được sự ổn định nhân sự, tiếp kiệm được rất nhiều chi phí trong việc tuyển dụng, đào tạo nhân viên mới, ổn định công tác tổ chức và sản xuất.

Theo các chuyên gia, doanh nghiệp không nên chỉ hỏi xem nhân viên có cảm thấy hạnh phúc với công việc và môi trường làm việc của họ hay không theo kiểu “đến hẹn lại lên”, tức là mỗi năm một lần, thường vào dịp đánh giá cuối năm. Thay vào đó, doanh nghiệp nên tìm hiểu những điều nhân viên thích và không thích một cách thường xuyên, chân thành.


Xây dựng những tiêu chí đánh giá sự hài lòng
Văn hóa doanh nghiệp đến từ sự giao tiếp (Communication) có những vấn đề bạn cần theo dõi hàng tuần, những vấn đề khác là hàng ngày, thậm chí là theo thời gian thực. Hãy luôn đảm bảo không bỏ sót bất kỳ vấn đề quan trọng nào. Những vấn đề không được giải quyết một cách kịp thời sẽ tạo ra những hậu quả rất nghiêm trọng.

Qua những phản hồi doanh nghiệp bỗng nhận ra rằng đánh giá về chất lượng của các bữa ăn của nhân viên tưởng chừng như nhỏ nhặt lại có tác động rất lớn đến sự hài lòng và mức độ cam kết của nhân viên trong công việc.

Đánh giá cảm nhận của mỗi nhân viên đang làm việc tại công ty về sự minh bạch, điều kiện làm việc, các yếu tố giúp họ làm việc tốt hơn, cơ hội phát triển và thăng tiến, sự giúp đỡ, sự công nhận trong công việc và thành tích lao động….

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *